Háskóli Íslands
Hist verður við Kaffivagninn þar sem gangan hefst
íslensku
í persónu
leikur og fróðleikur
11:00
13:00
Nýsköpun í sjávarútvegi – gönguferð við Reykjavíkurhöfn
Háskóli Íslands

Nýsköpun í sjávarútvegi

Sigurjón Arason, prófessor emeritus við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og yfirverkfræðingur hjá Matís, leiðir göngu á slóðir nýsköpunar í við höfnina í Reykjavík laugardaginn 29. maí. Gangan er hluti af Nýsköpunarvikunni í Reykjavík og jafnframt liður í samstarfi Háskóla Íslands og Ferðafélags Íslands undir yfirskriftinni Með fróðleik í fararnesti.

Ætlunin er að ganga um bryggjurnar þar sem fiskvinnslan hefur gjarnan verið mest í Reykjavík og útgerðin hvað mest áberandi en í seinni tíð hafa fjölbreytt sprota- og þjónustufyrirtæki tengd sjávarútvegi einnig komið sér fyrir þar. Þar er frjótt umhverfi þar sem starfsmenn ólíkra fyrirtækja stinga saman nefjum til hagsbóta fyrir heila atvinnugrein eins og göngugestir munu kynnast.

Sigurjón hefur á löngum ferli unnið með fjölmörgum sjávarútvegsfyrirtækjum að margs konar nýsköpunarverkefnum sem skilað hafa bættum búnaði og betri nýtingu afla í sjávarútvegi og aukið þannig hag greinarinnar. Hann þekkir enn fremur vel þá þróun sem orðið hefur í vinnslu aflans og mun fjalla um þær stórstígu breytingar sem orðið hafa á síðustu áratugum.

Hist verður við Kaffivagninn klukkan 11:00 þar sem gangan hefst.

aðrir viðburðir:

lau

29.5.2021
Háskóli Íslands
Hist verður við Kaffivagninn þar sem gangan hefst
íslensku
í persónu
leikur og fróðleikur
11:00
13:00
Nýsköpun í sjávarútvegi – gönguferð við Reykjavíkurhöfn
Háskóli Íslands

Nýsköpun í sjávarútvegi

Sigurjón Arason, prófessor emeritus við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og yfirverkfræðingur hjá Matís, leiðir göngu á slóðir nýsköpunar í við höfnina í Reykjavík laugardaginn 29. maí. Gangan er hluti af Nýsköpunarvikunni í Reykjavík og jafnframt liður í samstarfi Háskóla Íslands og Ferðafélags Íslands undir yfirskriftinni Með fróðleik í fararnesti.

Ætlunin er að ganga um bryggjurnar þar sem fiskvinnslan hefur gjarnan verið mest í Reykjavík og útgerðin hvað mest áberandi en í seinni tíð hafa fjölbreytt sprota- og þjónustufyrirtæki tengd sjávarútvegi einnig komið sér fyrir þar. Þar er frjótt umhverfi þar sem starfsmenn ólíkra fyrirtækja stinga saman nefjum til hagsbóta fyrir heila atvinnugrein eins og göngugestir munu kynnast.

Sigurjón hefur á löngum ferli unnið með fjölmörgum sjávarútvegsfyrirtækjum að margs konar nýsköpunarverkefnum sem skilað hafa bættum búnaði og betri nýtingu afla í sjávarútvegi og aukið þannig hag greinarinnar. Hann þekkir enn fremur vel þá þróun sem orðið hefur í vinnslu aflans og mun fjalla um þær stórstígu breytingar sem orðið hafa á síðustu áratugum.

Hist verður við Kaffivagninn klukkan 11:00 þar sem gangan hefst.