ORF Líftækni
Gróska
íslensku
í persónu / streymi
tækni og vísindi
15:00
16:00
Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr?
ORF Líftækni

Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr og dregið um leið úr umhverfisvánni? ORF Líftækni ætlar að taka þátt í þessari þróun

Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr og auka við umhverfisvána?

Spáð er að árið 2040 muni um 35% af kjötneyslu mannkyns vera stofnfrumuræktað kjöt. Í dag eru um 70 fyrirtæki í heiminum sem vinna að nýstárlegri tækni sem felur í sér framleiðslu á kjöti með stofnfrumuræktun, og án þess að að drepa dýr.

Íslenska fyrirtækið ORF Líftækni veitir hér innsýn inn í það hvernig fyrirtækið ræktar byggplöntur og nýtir erfðatækni til þess að framleiða nauðsynleg prótein fyrir stofnfrumuræktun á kjöti sem gæti breytt matarvenjum okkar til frambúðar. Auk þess er talið að þessi framleiðslutækni geti dregið verulega úr umhverfisvandanum sem heimurinn stendur frammi fyrir.

Meðstofnandi ORF Líftækni, Dr. Björn Örvar mun á viðburðinum leiða okkur inn í spennandi heim erfðatækninnar og varpa ljósi á nýsköpun í matvælaframleiðslu með stofnfrumuræktun og hlutverk fyrirtækisins í þessari þróun, sem hefur verið hröð síðan fyrsti stofnfrumuræktaði hamborgarinn leit dagsins ljós árið 2013.

Viðburðurinn verður haldinn í Grósku og á streymi þriðjudaginn 1. júní kl 15:00-16:00.

aðrir viðburðir:

þri

1.6.2021
ORF Líftækni
Gróska
íslensku
í persónu / streymi
tækni og vísindi
15:00
16:00
Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr?
ORF Líftækni

Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr og dregið um leið úr umhverfisvánni? ORF Líftækni ætlar að taka þátt í þessari þróun

Getum við framleitt kjöt án þess að drepa dýr og auka við umhverfisvána?

Spáð er að árið 2040 muni um 35% af kjötneyslu mannkyns vera stofnfrumuræktað kjöt. Í dag eru um 70 fyrirtæki í heiminum sem vinna að nýstárlegri tækni sem felur í sér framleiðslu á kjöti með stofnfrumuræktun, og án þess að að drepa dýr.

Íslenska fyrirtækið ORF Líftækni veitir hér innsýn inn í það hvernig fyrirtækið ræktar byggplöntur og nýtir erfðatækni til þess að framleiða nauðsynleg prótein fyrir stofnfrumuræktun á kjöti sem gæti breytt matarvenjum okkar til frambúðar. Auk þess er talið að þessi framleiðslutækni geti dregið verulega úr umhverfisvandanum sem heimurinn stendur frammi fyrir.

Meðstofnandi ORF Líftækni, Dr. Björn Örvar mun á viðburðinum leiða okkur inn í spennandi heim erfðatækninnar og varpa ljósi á nýsköpun í matvælaframleiðslu með stofnfrumuræktun og hlutverk fyrirtækisins í þessari þróun, sem hefur verið hröð síðan fyrsti stofnfrumuræktaði hamborgarinn leit dagsins ljós árið 2013.

Viðburðurinn verður haldinn í Grósku og á streymi þriðjudaginn 1. júní kl 15:00-16:00.